ดูหนังออนไลน์ รีวิวเรื่อง The OA

ดูหนังออนไลน์ รีวิวเรื่อง The OA

จากจิตวิญญาณของผู้สร้าง

ดูหนังออนไลน์ “The OA” เป็นภาพยนตร์ขนาดยาว ที่จริงแล้วยาวกว่าเจ็ดชั่วโมง แบ่งออกเป็นแปดตอน คิดขึ้นโดยคู่ผู้สร้างภาพยนตร์ที่ท้าทายกระบวนทัศน์ซึ่งได้เล็งเห็นถึงศักยภาพที่ยังไม่ได้ใช้ในสื่อใหม่นี้ . เรียกกันว่า “การเล่าเรื่องแบบออนดีมานด์” ซึ่งผู้เขียนได้รับโอกาสให้เล่าเรื่องที่ไม่เข้ากับเวลาสองชั่วโมง (หรือคนส่วนใหญ่สามารถดึงความสนใจและกระเพาะปัสสาวะไว้ได้นานแค่ไหน) เนื่องจากผลิตขึ้นสำหรับ Netflix และไม่ใช่สำหรับสตูดิโอขนาดใหญ่ ไม่จำเป็นต้องดึงดูดทุกคน แต่สามารถพิสูจน์การมีอยู่ของตัวเองได้ด้วยการเชื่อมต่อกับแกนกลางของผู้ชมที่หลงใหล นั่นเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่น่าเหลือเชื่อเกี่ยวกับ “The OA”: เป็นหนึ่งในผลงานการสร้างภาพยนตร์ที่บริสุทธิ์ที่สุดที่ฉันเคยเห็นมาตลอดทั้งปี

ดูหนังออนไลน์ ซึ่งส่งตรงมาจากจิตวิญญาณของผู้สร้าง ผู้กำกับ-ผู้กำกับZal Batmanglijและผู้ร่วมเขียนบทอย่างBrit Marlingมาสู่หน้าจอ ซึ่งดูเหมือนว่าผู้ชมที่เหมาะสมจะได้พบมันแล้วสำหรับผู้ที่สนใจเรื่อง “The OA” “Sound of My Voice” จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยม เรื่องลึกลับเหนือธรรมชาติเกี่ยวกับนักสร้างภาพยนตร์สารคดีคู่หนึ่งที่กำลังสืบสวนลัทธินอกเมืองที่น่าสงสัยซึ่งผุดขึ้นมารอบ ๆ ผู้หญิงที่อ้างว่ามาจากอนาคต ดูหนัง hd โปรเจ็กต์นี้เป็นผลงานการประดิษฐ์ของแบทแมนกลิจและมาร์ลิ่งเรื่องแรก แต่ถึงกระนั้น ก็ยังไม่ใช่ t ภาพยนตร์ตรงไปตรงมา ออกแบบมาอย่างชัดเจนเพื่อใช้เป็นบัตรโทรศัพท์สำหรับผู้สร้าง ภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวคิดอนาคตฉายในหัวข้อถัดไปที่งาน Sundance Film Festival ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสถานที่ที่เหมาะเจาะ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องอื่นของ Marling เรื่อง “Another Earth” ได้รับความสนใจมากขึ้นในการแข่งขันในปีเดียวกันนั้นอย่างไม่เป็นธรรม

“Sound of My Voice” ถูกมองว่าเป็นการเล่าเรื่องต่อเนื่องโดยมีฉากที่น่าตื่นเต้นหรือบิดเบี้ยวทุกๆ 10 ถึง 15 นาที ต่อยอดเป็นหัวเปิดขนาดยักษ์หนึ่งตัวในตอนท้าย มันมีโครงสร้างในลักษณะที่พวกเขาสามารถแยกออกและปล่อยโครงการเป็นชุดของ webisodes (แน่นอนว่าบทที่หนึ่งกลายเป็นทีเซอร์ไวรัสสำหรับการเปิดตัวในโรงภาพยนตร์) หาก Netflix ผลิตเนื้อหาต้นฉบับในขณะนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจทำหน้าที่เป็นนักบินสำหรับซีรีส์เรื่องยาวได้อย่างง่ายดาย ในความเป็นจริง HBO แทะ แต่เมื่อพวกเขาต้องการถ่ายทำใหม่ทั้งหมด ทีมผู้สร้างก็ใช้ Fox Searchlight แทน

ในช่วงเวลานั้นชัดเจนว่า Batmanglij กำลังคิดเกินขีดจำกัดของการเล่าเรื่อง ควบคู่ไปกับแนวคิดที่น่าตื่นเต้นในตัวเรื่อง ในฐานะนักวิจารณ์ภาพยนตร์ ฉันมักจะถือว่าตัวเองโชคดีหากภาพยนตร์มีฉากที่น่าจดจำเพียงเรื่องเดียว “Sound of My Voice” เต็มไปด้วยพวกเขา: สมาชิกลัทธิกินไส้เดือน อาเจียนแอปเปิ้ล และพยายามทำความเข้าใจเพลงแครนเบอร์รี่เก่า “Dreams” ที่ใช้ในบริบทที่สดใหม่โดยสิ้นเชิง “Sound of My Voice” เล่นโดยใช้แนวเพลงที่มีอยู่ก่อนแล้ว ทำให้พวกมันดูดุร้ายและรูปแบบใหม่ที่คาดเดาไม่ได้ และใช้เวทย์มนตร์เกือบทั้งหมดผ่านจินตนาการของผู้สร้าง (ซึ่งจะทำให้เราจั๊กจี้) เนื่องจากงบประมาณทำให้พวกเขาต้องเล่าเรื่องไซไฟที่ซับซ้อน -fi เรื่องที่มีสถานที่ที่มีอยู่และผลกระทบน้อยที่สุด หนัง hd ล่าสุด

เสียงคุ้นเคย ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของ Batmanglij เรื่อง “The East” ให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างธรรมดากว่าในรูปแบบ แม้ว่าเนื้อหาจะยังคงมีความรุนแรงอย่างถูกโค่นล้ม คราวนี้แทนที่จะเป็นผู้นำของลัทธิแปลก ๆ Marling เล่นเป็นสายลับของรัฐบาลกลางที่ส่งสายลับเพื่อแทรกซึมเข้าไป – และยิ่งเธอได้รับลึกเท่าไหร่ ความจงรักภักดีของเธอก็น้อยลงเท่านั้น เธอเป็นผู้ควบคุมสถานการณ์หรือเธอถูกล่อลวงโดยห้องขังผู้ก่อการร้ายที่มีเสน่ห์? ความกำกวมแบบนั้นอาจทำให้นักเล่าเรื่องบางคนคลั่งไคล้ แต่ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับวิธีการทำงานของ Batmanglij และ Marling: พวกเขาไม่เคยประเมินความฉลาดของผู้ฟังต่ำเกินไป แม้ว่าความสุขของเรามักจะมาโดยเข้าใจผิดคิดว่าเราเป็นอีกก้าวหนึ่ง ก่อนเกมเพียงเพื่อให้กฎถูกเขียนใหม่อย่างกะทันหัน

บนพื้นผิว “The OA” ดูเหมือนจะเป็นอีกเรื่องลัทธิ – และในระดับหนึ่งมันก็เป็น แต่ตราบเท่าที่บุคคลภายนอกกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งที่มีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าและความเชื่อที่อาจขัดแย้ง (สโมสร ทีม ครอบครัว) สามารถทำได้ ถูกมองว่าเป็นลัทธิ ซีรีส์นี้จะพาคุณไปจากฉากแรก ซึ่งเป็นช่วงเวลาประหลาดบนสะพานที่มีการจราจรหนาแน่น ซึ่งผู้หญิงคนหนึ่งลื่นระหว่างรถที่กำลังเคลื่อนที่และกระโดดลงจากราวบันได การแสดงผาดโผนของเธอถูกถ่ายผ่าน iPhone และอัปโหลดไปยัง YouTube เช่นเดียวกับปริศนาหลายๆ

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

เรื่องที่ล้อมรอบ “the OA”

(ตามที่ตัวละครของ Marling เรียกตัวเอง) คำอธิบายก็มีมาแต่ไม่เคยรู้สึกชัดเจนเลยอาจกล่าวได้ว่าอีกแปดชั่วโมงข้างหน้าประกอบด้วยปลาเฮอริ่งแดงเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งตั้งใจจะหันเหความสนใจของเราไปจากตอนจบที่มีประสิทธิผลที่สุดที่ฉันเคยเห็นในละครทีวี ถ้านี่เป็นละครทีวีจริงๆ แน่นอน การพลิกกลับครั้งสุดท้าย ซึ่งทำให้ฉันร้องไห้อย่างควบคุมไม่ได้เป็นเวลาเกือบครึ่งชั่วโมง ฉันได้รับผลกระทบอย่างสุดซึ้ง — ทำงานในโรงภาพยนตร์มากกว่าประเพณีทางโทรทัศน์ (แม้ว่าสิ่งต่าง ๆ จะเปลี่ยนไปในระดับของ “นักร้องเสียงโซปราโน” และ “หลงทาง” โทรทัศน์ก็มีส่วนได้เสียในการปล่อยให้การเล่าเรื่องเปิดกว้าง ผูกมัดผู้ฟังตามฤดูกาลจนหมดความสนใจแล้วจึงดึงปลั๊กเมื่อไม่มีใครมาก ดูอีกต่อไป พิจารณา “Orange Is the New Black”: ตราบใดที่รายการเป็นที่นิยม Piper จะไม่มีวันออกจากคุก)ในทางตรงกันข้าม “The OA” มุ่งมั่นสู่จุดหมายปลายทาง แม้ว่าผู้สร้างได้แนะนำในการสัมภาษณ์ว่าพวกเขามีแนวคิดในการทำซีซันในอนาคต แต่การเล่าเรื่องแบบสแตนด์อโลนความยาวแปดชั่วโมงนี้มีโครงสร้างที่มีจุดเริ่มต้น ตรงกลาง และจุดสิ้นสุด เพื่อตอบสนองความต้องการที่นักวิจารณ์มักนำเสนอในภาพยนตร์ ในขณะที่ให้ ความลึกซึ่งความลึกลับสองชั่วโมงสามารถแข่งขันได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *