ดูหนังออนไลน์ เรื่อง “El Planeta”

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง “El Planeta”

ลีโอ นักศึกษาด้านแฟชั่น

ดูหนังออนไลน์ และมาเรีย แม่เลี้ยงเดี่ยวของเธออาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่เย็นเฉียบและเรียบง่ายในเมืองชายฝั่งทะเลของสเปนที่ค่อยๆ จางหายไป แต่อย่าบอกพวกเขาว่า: พวกเขาอยากจะคิดว่ามันเป็นของพวกเขา หมายถึงไม่ตามทันพวกเขา มีเส้นแบ่งที่ชัดเจนแม้มองไม่เห็นระหว่างศักดิ์ศรีและการปฏิเสธใน ” El Planeta ” ซึ่งเป็นภาพเหมือนของความยากจนในชีวิตประจำวันที่ละเอียดถี่ถ้วนท่ามกลางซากปรักหักพังของวิกฤตการเงินโลก ทว่าคุณลักษณะเปิดตัวที่โดดเด่นและชัดเจนนี้จากศิลปินที่ผันตัวมาเป็นผู้สร้างภาพยนตร์Amalia Ulmanหลีกเลี่ยงความสมจริงของอ่างล้างจานในแนวตลกสีดำที่ใดที่หนึ่งในสเปกตรัมที่กว้างมากระหว่าง Lena Dunham และ Pedro Almodóvarตอนต้น

ดูหนังออนไลน์ ในบรรดาผลงานที่แหวกแนวมากขึ้นในรายการภาพยนตร์โลกของSundance ในปีนี้ “El Planeta” เป็นภาคต่อของภาพยนตร์ที่คุณคาดหวังจาก Ulman ที่เกิดในอาร์เจนตินาซึ่งเกิดในอาร์เจนติน่า ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานวิดีโอและการแสดง ศิลปินที่มีฐานเป็นฐานมักกล่าวถึงธีมของชั้นเรียน เพศ และภาพพจน์ที่ค่อยๆ ปรากฏขึ้นที่นี่ องค์ประกอบเกี่ยวกับอัตชีวประวัติหลายอย่างก็ผสมผสานกันเช่นกัน โดยเริ่มจากการแสดงผาดโผนที่เสี่ยงและมีประสิทธิภาพอย่างน่าประหลาดใจ: ลีโอและมาเรียรับบทโดยอุลมานและเอล แม่ของเธอเอง เอล นักแสดงครั้งแรกที่มีหน้าจอและจังหวะการ์ตูนที่ตลกขบขันเชื่อว่าไม่มีประสบการณ์ ดูหนังออนไลน์ 2021

“El Planeta” เกิดขึ้นในเมืองชายทะเลทางเหนือของกิฆอน ในภูมิภาค Asturias ของสเปน ซึ่ง Amalia Ulman เติบโตขึ้นมา เธอ ทำงานร่วมกับผู้กำกับภาพCarlos Rigoวาดภาพเหมือนสิ้นหวังหลังวิกฤตเศรษฐกิจของสเปนเมื่อเร็วๆ นี้ ตัวละครเดินผ่านหน้าร้านโดยไม่ได้ตั้งใจหลังจากหน้าร้านที่ว่างเปล่า ขึ้นเครื่อง หรือให้เช่า ท่ามกลางความทุกข์ยากนี้ ลีโอจะเป็นสไตลิสลิสต์และมาเรีย มารดาของเธอ ซึ่งใกล้จะถูกขับออกจากอพาร์ตเมนต์เล็กๆ ของพวกเขา พวกเขาสวมเสื้อโค้ตในบ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการเปิดความร้อน และเมื่อพวกเขาไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ ลีโอก็นั่งอ่านหนังสือบนบันไดที่มีไฟส่องสว่าง

แต่พวกเขารู้สึกเหน็บแนมมาระยะหนึ่งแล้ว โดยหลักฐานจากความเร่งรีบและการขโมยของไมเนอร์ลีกที่บ่งบอกถึงชีวิตประจำวันของพวกเขา การพบปะพูดคุยเปิดงานระหว่างเลโอกับชายที่เธอค้นพบทางออนไลน์ (แสดงโดยNacho Vigalondo ผู้กำกับภาพยนตร์ไซไฟ/สยองขวัญชาวสเปน ) แสดงให้เห็นถึงขอบเขตที่เธอคิดว่าเธอยินดีที่จะทำเงิน และความจริงที่ว่า Ulman ถ่ายทำบทสนทนาของพวกเขา ในเวลาอันยาวนาน เทคเดียวทำให้เกิดความไร้สาระของอารมณ์ขันได้อย่างต่อเนื่อง ต่อหน้ากล้อง เธอมีดวงตาที่เบิกกว้างและโดดเด่นของดาราในจอเงียบ ซึ่งเธอใช้แสดงความประหลาดใจต่อกลุ่มชายที่น่าสยดสยองซึ่งทำให้เธอมีความหวังและทำให้เธอผิดหวังตลอดการชมภาพยนตร์ ทุกคนต้องการบางอย่างจากคนอื่น รวมทั้งวีรสตรีผู้ยากไร้ของเราด้วย

ปัญหาคือ ลีโอและมาเรียคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งพวกเขาพบว่ายากที่จะรักษาไว้ได้หลังจากการตายของผู้เฒ่าของครอบครัว มาเรียพยายามรักษาภาพลักษณ์ โดยสวมเสื้อโค้ทขนสัตว์ยาวเต็มตัว และถือกระเป๋า Burberry ไปที่ร้านขายของที่เธอไม่ต้องการจากร้านวาไรตี้ ความงดงามสง่างาม Ale Ulman เรียกจิตใจที่ยากจนและเจ้าหญิงที่หลงผิดจาก Blanche DuBois ถึงMichelle Pfeifferใน“ French Exit” และเมื่อเธอกับลีโอเพลิดเพลินกับอาหารกลางวันราคาแพงที่ร้านอาหารซึ่งตั้งชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอก็บอกพนักงานเสิร์ฟให้วางมันบนแท็บของนักการเมืองท้องถิ่นที่ลีโอน่าจะเคยเดทกัน เป็นเวอร์ชันที่น่าสงสารของ Fletch ที่สั่ง Bloody Mary และแซนวิชสเต็ก (และแซนวิชสเต็ก) ที่คลับและชาร์จให้กับ Underhills “ถ้าฉันกินคาร์โบไฮเดรตต่อไป ฉันจะมีร่างกายที่น่าสงสาร” ลีโอบ่น และในขณะที่ความผิวเผินอาจทำให้ตัวละครเหล่านี้ดูไม่น่าไว้วางใจ ดูหนังใหม่

พวกเขายังเปิดเผยความเป็นมนุษย์

และความเปราะบางมากพอที่จะทำให้เราหยั่งรากลึกในท้ายที่สุดเพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จ วิธีที่พวกเขาผูกพันกับความทรงจำที่น่าขบขันของลูกแมวที่ตายแล้วในขณะที่พวกเขากอดกันเพื่อความอบอุ่นบนเตียงในเวลากลางคืนแสดงให้เห็นว่าช่วงเวลานี้ถูกดึงออกจากชีวิตจริงของพวกเขา และการไปเดินซื้อรองเท้าครั้งสุดท้ายที่เดอะมอลล์ก็มีความสุขในภาวะปกติ แต่ก็ต้องปวดใจไปพร้อม ๆ กัน เพราะเรารู้ว่าทุกอย่างกำลังจะพังทลายรอบตัวพวกเขาเนื่องจาก Ulman ดึงความสมดุลของโทนเสียงที่ละเอียดอ่อนออกมาสำหรับ “El Planeta” ส่วนใหญ่ มันทำให้คุณหวังว่าเธอจะไม่พึ่งพาโวหารโวหารมากนัก การเช็ดที่วิเศษอย่างตั้งใจระหว่างฉากต่าง ๆ เป็นการเบี่ยงเบนความสนใจ และคะแนนที่แปลกประหลาดจาก Chicken รู้สึกขัดแย้งกับความเรียบง่ายของภาพ ถึงกระนั้น Ulman ก็กำลังเสี่ยง ซึ่งน่าตื่นเต้น และเป็นลางดีสำหรับเรื่องราวที่น่าหดหู่/น่าขบขันเรื่องต่อไปที่เธอต้องการจะบอก และหวังว่าเธอจะปล่อยให้แม่ของเธอตามไปด้วยอีกครั้งเช่นกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *