ดูหนังออนไลน์ เรื่อง BEASTS OF NO NATION (2015)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง BEASTS OF NO NATION (2015)

Cary Joji Fukunaga ผู้กำกับ

ดูหนังออนไลน์ นักเขียนบท และผู้ถ่ายทำภาพยนตร์ เป็นผู้ เชียวชาญ ด้านภาพแห่งจินตนาการและพลวัต เขาพิสูจน์ได้มากใน ” Sin Nombre “, “Jane Eyre” และซีซันหนึ่งของ “True Detective” และเขาได้พิสูจน์อีกครั้งในภาพยนตร์ที่นองเลือดและสิ้นหวังเกี่ยวกับทหารเด็กในประเทศแอฟริกาที่ไม่มีอยู่จริง จากนวนิยายชื่อเดียวกันโดยUzodinma Iwealaแพทย์และนักสังคมวิทยาชาวไนจีเรียที่เริ่มเรื่องเป็นโครงการวิทยานิพนธ์ที่ Harvard ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เราสวมรองเท้า (และบางครั้งเท้าเปล่า) ของฮีโร่อายุแปดขวบ Agu ( อับราฮัม อัตตาห์). เขาเล่าเรื่องบางส่วนของภาพยนตร์ด้วยเสียงที่ขมขื่นเป็นส่วนใหญ่ แต่บางครั้งก็เป็นโคลงสั้น ๆ บอกเราเกี่ยวกับแม่และพ่อและพี่น้องของเขาและชีวิตที่เงียบสงบที่พวกเขาเคยมีความสุขแล้วประเทศก็กลับหัวกลับหางด้วยการปฏิวัติ ครอบครัวของ

ดูหนังออนไลน์ Agu อยู่ในกลุ่มเฉพาะที่ขับไล่คนที่กำลังพยายามจะยึดครองประเทศ “คุณสามารถสัมผัสได้ว่าพื้นดินกำลังชะล้างอยู่ใต้เท้าของคุณ” เขาบอกเรา ในไม่ช้า หมู่บ้านก็ตกอยู่ในความโกลาหล ทหารกำลังซุ่มยิงปืนใส่คนแปลกหน้าตามท้องถนน มีศพอยู่ทุกหนทุกแห่ง และอากูก็วิ่งเข้าไปในป่าเพียงลำพัง จากนั้นเขาก็มาเจอเด็กติดอาวุธและอันตรายที่อายุประมาณเขาหรือแก่กว่าเล็กน้อย หมวกและลำตัวของพวกเขาปูด้วยพืชลายพราง (ภาพ “เจ้าแห่งแมลงวัน” มาก ดันอาจจะแรงไปหน่อย) แล้วเราก็เข้าสู่หลัก ซึ่งพบว่า Agu ได้รับการคุ้มครองและฝึกฝนโดยชายที่รู้จักกันในชื่อ The Commandant ( Idris Elba ) เท่านั้น

ดูหนังhd ผู้บังคับบัญชาเป็นแม่เหล็กและเหม็น เฮฮาและน่าสะพรึงกลัว แสดงความเกลียดชังและอ่อนโยน เขาเป็นทั้งผู้บังคับบัญชาในสนามรบ จ่าสิบเอก ผู้ฝึกสอนฟุตบอล พี่ชายที่ทรุดโทรม และผู้เฒ่าผู้เฒ่าที่เด็กเหล่านี้จำนวนมากไม่เคยแพ้หรือแพ้การปฏิวัติเมื่อเร็ว ๆ นี้ (หรือการปฏิวัติพหูพจน์— เราเข้าใจแล้วว่า รัฐบาลพลิกตลอดเวลาที่นี่) เด็กๆ ชื่นชอบ The Commandant เพราะพวกเขาคิดว่าเขากำลังสอนพวกเขาให้เป็นผู้ชาย โดยเฉพาะนักรบ แต่เขากำลังสอนให้พวกเขาเป็นฆาตกร โจร ผู้ข่มขืน และนักทรมานที่ห่อหุ้มความกระหายเลือดและความโลภในอุดมการณ์ที่ดูเหมือนไม่เข้าใจเมื่อเข้าใจได้ เลย

สิ่งที่ฉลาดที่สุดเกี่ยวกับ “สัตว์เดรัจฉาน” คือความเชื่อมโยงระหว่างแบรนด์การบำบัดด้วยแรงจูงใจที่ดูดดื่มวิญญาณของผู้บัญชาการกับรอยยิ้มเยาะเย้ยของทหารที่บุกโจมตีหมู่บ้านของอากูในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ และข่มขู่อากูและญาติของเขาพร้อมกับพลเมืองที่ถูกจับตัวไปคนอื่นๆ พวกเขาถ่มน้ำลายใส่คำขวัญ แต่ชัดเจนว่าคำขวัญเหล่านี้ไม่สมเหตุสมผลสำหรับความรุนแรงอันน่าสยดสยอง มากกว่าเป็นข้ออ้างที่อนุญาตให้พวกเขาทำในสิ่งที่พวกเขาอาจทำอยู่แล้ว หนังhd

ในจินตนาการ หรือบนถนนที่มืดมิดในทุกส่วนของประเทศที่พวกเขา เดิมทีได้รับยกย่องจาก พวกเขาเป็นคนที่กลายเป็นอาชญากรหลังจากสวมเครื่องแบบหรือเคยเป็นอาชญากร ทหารจำนวนมากตลอดประวัติศาสตร์เป็นอาชญากรในเครื่องแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชาวอเมริกันดูเหมือนจะเกลียดที่จะยอมรับแม้กระทั่งความเป็นไปได้ว่าสิ่งนี้อาจเป็นจริง แต่มันเป็นเรื่องจริง และเป็นเรื่องจริงเสมอ และเรื่องราวของ Agu ก็เป็นอีกหนึ่งการสำรวจปรากฏการณ์นี้ “สุภาพบุรุษอาจพูดถึงยุคแห่งความกล้าหาญ” ผู้บรรยายของ

“Barry Lyndon “, “แต่จำพวกไถนา คนลอบล่าสัตว์ และล้วงกระเป๋าที่พวกเขาเป็นผู้นำ ด้วยเครื่องมือที่น่าเศร้าเหล่านี้ที่นักรบและราชาผู้ยิ่งใหญ่ของคุณได้ทำงานสังหารในโลกนี้” “สัตว์เดรัจฉาน” แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเข็มทิศคุณธรรมของเด็กสามารถหลุดจากแกนได้เร็วเพียงใด ผู้ชายอย่างผู้บังคับบัญชาสามารถชื่นชมยินดีกับผู้ติดตามที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะหรือใจง่าย และกลายเป็นเผด็จการภายในเผด็จการที่พวกเขารับใช้ได้อย่างไร และมันง่ายเพียงใด คือการสอนเด็กให้ฆ่าและข่มขืนเมื่อรางวัล (นอกเหนือจากอาหาร ที่พักอาศัย และความคุ้มครอง) คือความรัก หรือเป็นเครื่องโทรสารที่บิดเบี้ยว ส่วนสุดท้ายของภาพยนตร์ ซึ่งเห็นว่า

Agu เป็นพยานถึงขีดจำกัดของพลังของผู้บัญชาการและเริ่มมองทะลุผ่านตัวเขา น่าจะเป็นส่วนที่แข็งแกร่งที่สุด เอลบา ผู้มีแม่เหล็กเป็นประกายระยิบระยับทั่วทั้ง “สัตว์เดรัจฉาน” แต่ไม่เคยพึ่งพาอาศัยเพียงผู้เดียว ไม่เคยน่าหลงใหลมากไปกว่าตอนที่พลังอำนาจทุกอย่างของผู้บัญชาการถูกดึงออกไปราวกับม่านที่เผยให้เห็นว่าออซผู้ยิ่งใหญ่และทรงพลังเป็นเพียงผู้ชายคนหนึ่ง

และตั้งแต่ต้นจนจบ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยจินตนาการ ในยุคของทิศทางที่น่าเบื่อหน่ายที่น่าเบื่อหน่ายซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวกับการบันทึกบทสนทนาและการกระทำ บ่อยครั้งจากหลายมุมที่เป็นไปได้ ผู้สร้างภาพยนตร์คนนี้ตัดสินใจอย่างกล้าหาญ 

เขานึกถึงตำแหน่งที่จะจัดคนในเฟรม วิธีจัดแสง และวิธีขยับกล้อง ไม่เพียงแต่บอกเล่าเรื่องราวและแสดงบทสนทนาและการแสดงเท่านั้น แต่ยังต้องต้มช่วงเวลาสั้นๆ ให้เหลือเพียงภาพเดียว เช่น ช็อต ของ Agu และครอบครัวของเขาซ่อนตัวจากการบุกรุกของทหารในเพิง ทางเดินของศัตรูภายนอกบ่งบอกว่าแสงที่ส่องผ่านรูกระสุนที่ประตูจะกะพริบขณะที่ผู้ชายเดินผ่านไป มีการใช้เงาและเงาอย่างวิจิตรงดงาม และมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ (เช่น ดินเหนียวสีแดงที่เท้าของอากูขณะคุกเข่าขอพร และช็อตคล้องจองของเด็กผู้ชายที่แบกเด็กผู้ชายคนอื่นไว้บนหลัง) ที่ดูเจ็บปวดหรือน่าสมเพชอย่างลึกลับ

ในลักษณะของการถ่ายภาพวารสารศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ และในช่วงแรกๆ ของหนัง ฟุคุนางะก็พบวิธีที่จะนำเสนอความสยองขวัญที่เหนือจินตนาการโดยไม่ต้องพยายามจินตนาการถึงมันจริงๆ (และเสี่ยงที่จะทำให้มันดูสมจริงเกินไปหรือโลดโผนเกินไป หรือเพียงแค่ล้มเหลว) ขณะที่ Agu หนีจากทหารที่ยิงใส่เขา และครอบครัว และเพื่อน ๆ ของเขา ก็มีแส้แส้ไปมาที่แสดงให้คุณเห็นว่ากระสุนนัดเดียวได้เปลี่ยนโลกของฮีโร่ไปอย่างไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้ และยิ่งทำให้ความตายดูรุนแรงมากขึ้นเท่านั้น ตัวเอง.

 Fukunaga หาวิธีที่จะแนะนำความสยองขวัญที่เหนือจินตนาการโดยไม่ต้องพยายามจินตนาการถึงมันจริงๆ (และเสี่ยงต่อการทำให้มันเป็นจริงเกินไปหรือโลดโผนเกินไป ขณะที่ Agu หนีจากทหารที่ยิงใส่เขา และครอบครัว และเพื่อน ๆ ของเขา ก็มีแส้แส้ไปมาซึ่งจะแสดงให้คุณเห็นว่ากระสุนนัดเดียวได้เปลี่ยนโลกของฮีโร่อย่างไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้ และยิ่งดูเหมือนรุนแรงมากขึ้นในการขจัดความตาย ตัวเอง. Fukunaga หาวิธีที่จะแนะนำความสยองขวัญที่เหนือจินตนาการโดยไม่ต้องพยายามจินตนาการถึงมันจริงๆ (และเสี่ยงต่อการทำให้มันเป็นจริงเกินไปหรือโลดโผนเกินไป ขณะที่ Agu หนีจากทหารที่ยิงใส่เขา และครอบครัว และเพื่อน ๆ ของเขา ก็มีแส้แส้ไปมาที่แสดงให้คุณเห็นว่ากระสุนนัดเดียวได้เปลี่ยนโลกของฮีโร่ไปอย่างไม่เปลี่ยนแปลง และยิ่งดูรุนแรงมากขึ้นในการขจัดความตาย ตัวเอง.

ในขณะที่ไม่มีใครควรคาดหวังว่าภาพยนตร์ในหัวข้อนี้จะไม่มีการนองเลือด แต่ก็มีบางครั้งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะสูญเสียความรู้สึกและปิดบังความรุนแรงที่ได้รับการปรับเทียบอย่างระมัดระวังในภาพที่ให้ความรู้สึกน่ากลัวน้อยกว่าหนังสยองขวัญเช่น วิธีที่ใบมีดมาเชเทของทหารเด็กผ่ากระโหลกของชายผู้บริสุทธิ์ที่เปิดในระยะใกล้ในขณะที่เขากรีดร้อง (เหมือนบางอย่างในหนังสแลชเชอร์) และวิธีที่กล้องติดตามอากูไปรอบๆ บ้าน ในขณะที่เพื่อนร่วมงานของเขาตะโกนและทะเลาะวิวาทและฆ่าและ การข่มขืน (ในขณะที่มีการควบคุมมากกว่าสิ่งใดใน “True Detective” ก็ยังคงรู้สึกเหมือนพยายามเอาชนะฉากแอ็คชั่น one-take ที่ฉูดฉาดของซีซันแรก) เรื่องแบบนี้มากเกินไป และคุณอาจเริ่มสงสัยว่าคนทำหนัง’ 

ความเฉลียวฉลาด

ของความคิดสร้างสรรค์นั้นล้นหลามความมุ่งมั่นของเขาต่อความสมจริงและความสนใจในบริบท (ไม่มีทหารเพื่อนทหารของ Agu คนไหนได้รับการพัฒนาจนถึงจุดที่คุณเสียใจจริงๆ สำหรับการเสียชีวิตของพวกเขา หรือรู้สึกรังเกียจหรือโกรธเคืองจากความโหดร้ายของพวกเขา) จากนั้นคุณอาจสงสัยว่าเหตุใดจึงจำเป็นต้องให้ตัวละครทั้งหมดพูดภาษาอังกฤษแบบพิดจิ้น เมื่อพวกเขาควรจะพูดภาษาอื่นโดยสิ้นเชิง และไม่ว่าภาพตูดเปล่าและอวัยวะเพศของทหารจะเป็นความพยายามโดยสุจริตในการจับภาพบางประเภทหรือไม่ ความไม่ส่งผลกระทบหรือรูปแบบของความแปลกใหม่ของฮิปสเตอร์หน้าซีด 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *